เปิดความอร่อย สูตร คุกกี้ บ ราว นี่ รสชาติเข้มข้น กรอบนอก นุ่มใน หวานกำลังดี

เปิดความอร่อย สูตร คุกกี้ บ ราว นี่ รสชาติเข้มข้น กรอบนอก นุ่มใน หวานกำลังดี

คุกกี้ บ ราว นี่

อีกหนึ่งเมนูขนมหวานแสนอร่อยโดนใจที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ สูตร คุกกี้ บ ราว นี่ รูปร่างกลม หรือสี่เหลี่ยม สีน้ำตาล มีกลิ่นหอมของวานิลลา รสชาติหวาน ตัดกับรสขมของซ็อคโกแลตเข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เนื้อแป้งยังมีความกรอบนอก และนุ่มในโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สำหรับขนมชนิดนี้สามารถหาทานได้ตามร้านขายขนมทั่วไป และร้านคาเฟ่ใกล้บบ้านที่มักจะมีบราวนี่วางขายคู่กับเครื่องดื่มมากมายให้เลือกทานอย่างจุใจ และแน่นอนว่าบราวนี่เป็นขนมหวานสุดคลาสสิกที่คนทั่วไปชอบทานเป็นประจำ

คุกกี้ บ ราว นี่

สำหรับเชฟมือใหม่อยากลองทำขนมไว้ทำขาย แต่ไม่รู้จะทำขนมหวานเมนูไหนดี วันนี้เรามีขนมสูตรพิเศษที่คนทั่วไปนิยมทานมากที่สุดในร้านคาเฟ่ นั่นก็คือ คุกกี้ บราว นี่ ขนมสายซ็อคโกแลต เนื้อแป้งเหนียวนุ่ม กรอบนอก รสชาติหวานอร่อย หอมกลิ่นช็อคโกแลตเข้มข้น เรียกได้ว่า ใครได้ลองทานบราวนี่ต้องติดใจทุกคน ส่วนวิธีทำขนม คุกกี้ บ ราว นี่ ก็ง่าย แสนง่าย รับรองว่าทำขายได้กำไร แถมลูกค้าแน่นร้านทุกวันแน่นอน 

สูตร คุกกี้ บ ราว นี่ สุดคลาสสิก เนื้อแป้งเข้มข้น ทำง่าย มือใหม่ก็ทำได้ 

ขนมคุกกี้ บ ราว นี่ มีความโดดเด่นด้วยหน้านอกกรุบกรอบ เนื้อในนุ่มนิ่ม รสชาติหวาน หอมกลิ่นซ็อคโกแลตเข้มข้นอร่อยกำลังดี นอกจากรสชาติที่อร่อยแล้ว สีของบ ราว นี่ คุกกี้มีสีน้ำตาลเข้มข้นยิ่งความน่ารับประทานของขนมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบคุกกี้บราวนี่โกโก้เข้มข้น วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำขนมสูตรคุกกี้ บ ราว นี่ กรอบนอก นุ่ม ใน รสชาติโดดเด่น จากต้นตำรับ และอัดแน่นไปด้วยซ็อคโกแลตแบบจัดหนักจัดเต็ม พร้อมแชร์เคล็ดลับการทำแป้งให้กรอบ นุ่ม เหมือนซื้อทานที่ร้าน 

คุกกี้ บ ราว นี่

วัตถุดิบ และส่วนผสมที่ต้องเตรียม

 1. แป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม
 2. ดาร์กซ็อกโกแลต 90 กรัม
 3. เนยจืด 30 กรัม
 4. น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
 5. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
 6. ผงโกโก้ 10 กรัม
 7. ดาร์กซ็อกโกแลตชิพ 90 กรัม
 8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
 9. ผงฟู 1 กรัม
 10. เกลือ ½ ช้อนชา

ขนม คุกกี้บราวนี่ มีส่วนผสมค่อนข้างเยอะ แต่วัตถุดิบที่เหลือสามารเก็บไว้ทำคุกกี้ได้อีกในครั้งต่อไป โดยวันนี้เราจะพาทำสูตร คุกกี้ บ ราว นี่อย่างง่าย ไม่ยุ่งยาก หากใครยังเป็นมือใหม่สามารถทำตามวิธีทำขนมคุกกี้ สูตรบราวนี่ ได้ดังนี้

คุกกี้ บ ราว นี่
 • ในขั้นตอนแรก ให้เตรียมซ็อกโกแลตสำหรับทำขนม เริ่มจากนำดาร์กซ็อกโกแลต และเนยวจืดที่เตรียมใส่ในภาชนะ จากนั้นนำไปละลาย โดยนำไปวางไว้บนหม้อน้ำร้อน
 • ต่อมาให้ไข่ไก่ตอกใส่ภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดง ตามด้วยกลิ่นวานิลลา จากนั้นตีส่วนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ ควรตีส่วนผสมไปเรื่อยๆ ประมาฯ 3-4 นาที เพื่อให้นน้ำตาลละลาย
 • น้ำดาร์กซ็อกโกแลตที่ลายแล้วมาใส่ในภาชนะที่มีส่วนผสมที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน นำแป้งอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงฟู และเกลือมาร่อนที่แล้วใส่ลงไป หลังจากนั้นตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี
 • ใส่ดาร็กซ็อกโกแลตชีพลง คนจนกว่าจะส่วนผสมจะเป็นเดียวกัน หลังจากนั้นตักใส่ถาดอบขนมให้เป็นรูปร่างทรงกลมเท่าๆ กัน โดยให้ขนมแต่ละชิ้นห่างกัน 1 เซนติเมตร จากนั้นกดแป้งให้แบนเล็กน้อย
 • นำถาดขนมเข้าอบที่อุณภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที นำออกมาพักไว้ให้เย็น เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมคุกกี้ สูตรซ็อคโกแลต ที่น่าตาน่ารับประทานสุดๆ 
คุกกี้ บ ราว นี่

ขนม คุกกี้ บราวนี่ มีหลากรูปร่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปสี่เหลี่ยม ทรงกลม ดังนั้นหากใครที่ไม่ชอบทรงกลมสามารถเทขนมลงในถาดอบขนม โดยนำกระดาษไขลองก้นถาด จากนั้นเทคุกกี้ลงไป และเกลี่ยหน้าขนมให้เรียบ จากนำเข้าอบได้เลย เพียงเท่านี้เราก็จะได้ขนมคุกกี้บราวนี่ หน้าฟิล์ม รสชาติหวาน กรอบนอก นุ่มใน แล้ว วิธีสังเกตขนมสุกหรือยัง ให้นำไม้จิ้มฟันจิ้มขนม หากไม่มีแป้งขนมติดไม้จิ้มฟันแสดงว่าขนมคุกกี้สุกดีแล้ว 

แชร์สูตรลับ ขนมคุกกี้ สูตรบราวนี่ เมนูเบเกอรี่ แสนอร่อย

คุกกี้ บ ราว นี่

คุกกี้บราวนี่คือขนมหวานที่เรียกว่าเป็นเมนูเบเกอรี่ยอดนิยมสุดคลาสสิกที่คนชอบทาน เพราะรสชาติหวาน ตัดขม แถมยังกลิ่นหอมของวานิลลา ผสมกับกลิ่นซ็อกโกแลตเข้ากันสุดๆ สำหรับเคล็บลับทำเบเกอรี่ง่ายให้อร่อยง่ายนิดเดียว โดยขั้นตอนการละลายซ็อกโกแลตต้องหมั่นคนสม่ำเสมอ หลังจากที่ซ็อกโกแลตละลายแล้วจะมีลักษณะมันวาว และสิ่งสำคัญต้องพยายามสังเกตไม่ให้ซ็อกโกแลตกลับมาเซตตัว เพราะจะทำให้ขนมคุกกี้ไม่เป็นหน้าฟิล์มนั่นเอง ดังนั้นควรวางภาชนะที่ละลายซ็อกโกแลตบนหม้อน้ำอุ่นตลอดเวลาจนกว่าจะนำไปผสมกับแป้งทำขนม เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมคุกกี้ สูตรบราวนี่หน้าฟิล์ม เหมือนสูตรต้นตำรับ

คุกกี้ บ ราว นี่

คุกกี้ บ ราว นี่สูตรหน้าฟิล์ม เนื้อแป้งซ็อกโกแลตเข้มข้น กรอบนอก นุ่มใน รสชาติหวานละมุน ตามฉบับต้นตำรับ ดังนั้นถ้าอยากทำขนมทานเองที่บ้าน หรือทำให้เพื่อนทานต้องลองทำคุกกี้ สูตรบราวนี่เบเกอรี่ทำเองง่ายๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่เบเกอรี่โฮมเมด แต่รับรองว่าอร่อยเมมือนสูตรดั้งเดิมแน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: