มัดรวม 15 เมนู ขนมหวาน ทำกินทำขาย สร้างอาชีพ รสชาติอร่อยจุใจ

มัดรวม 15 เมนู ขนมหวาน ทำกินทำขาย สร้างอาชีพ รสชาติอร่อยจุใจ

ขนมหวาน

มาเอาใจแม่ค้า พ่อค้าที่ต้องการหาเมนู ขนมหวาน ชนิดใหม่ๆ มาขายที่ร้าน และต้องเป็นเมนูของหวานง่ายๆ ทําเองได้ด้วย ต้องไม่พลาดกับ 15 เมนูของหวานที่คัดสรรมาแล้วว่ารสชาติอร่อย สีสันสดใส กลิ่นหอมละมุน ที่สำคัญเป็นขนมที่ใช้งบไม่เยอะ พร้อมทั้งสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แถมวัตถุดิบใช้ไม่กี่อย่าง รับรองว่า ทำขายได้กำไรชัวร์ 

เปิด 15 ขนมหวาน ยอดฮิต รสชาติอร่อย นุ่มละมุน ทำง่ายๆ ไม่ยาก 

วันนี้เรามีเมนู ขนม หวาน ยอดนิยมที่สามารถทำทานเองได้ง่ายๆ มีทั้งเมนูเบเกอรี่ และของหวานไทย ญี่ปุ่นอร่อยๆ หลากหลายเมนูให้ทำได้แบบจุใจ สำหรับคนที่กำลังจะเปิดร้านคาเฟ่ต้องการขายของหวานในร้านสามารถเลือกขนมที่เรานำมาแชร์ได้เลย ว่าแต่จะมีขนมชนิดไหนบ้างไปดูกัน 

ขนมหวาน
 • มาเดอลีน

เป็นขนมฝรั่งเศส ที่มีลักษณะขนมคล้ายเปลือกหอย ทำจากแป้งเค้ก ไข่ไก่ เนยสด และน้ำตาลทราย ผสมรวมกัน และเพิ่มเปลือกเมนูขูดละเอียด เพื่อเพิ่มความหอม นำเข้าเตาอบให้สุก จะได้ขนมที่มีกลิ่นหอมของเนยผสมผสานกับกลิ่นเลม่อนกรุ่นๆ ยั่วยวนใจ ชวนทาน

ขนมหวาน
 • ชูครีม

อีกหนึ่งเมนูของหวานทําง่าย ขายดี ขายง่าย อย่าง ชูครีม ขนมกล้อนกลมนุ่มนิ่ม อัดแน่นด้วยไส้ครีมหวานฉ่ำ รสชาติอร่อย และทานง่าย ไม่เลอะมือ อีกทั้ยังเป็นเมนูที่สายคาเฟ่ชอบทานเป็นประจำ และเด็ก ๆ ชอบทานอีกด้วย 

ขนมหวาน
 • เค้กลอดช่อง

อีกหนึ่งเมนูของหวานกะทิ ผสมผสานกับขนมเค้กได้อย่างลงตัว และเป็นเมนูที่แปลกใหม่ อย่าง เค้กลอดช่อง เป็นขนมที่กำลังเป็นกระแสมาแรงอยู่ตอนนี้ และยังเป็นเมนูที่ขายดิบ ขายดี ขนมหมดเกลี้ยง เพราะรสชาตินุ่มละมุน หอมกลิ่นกะทิฟินทุกคำ 

ขนมหวาน
 • เค้กฝอยทองครีมนมสดมะพร้าวอ่อน

หากใครกำลังหาเมนูของหวานไทยผสมผสานกับขนมเบเกอรี่ แนะนำ เค้กฝอยทองครีมนมสดมะพร้าวอ่อน รสชาติหวานจัดจ้าน เนื้อเค้กนุ่มเด้ง พร้อมอัดแน่นด้วย ฝอยทอง และมะพร้าวอ่อน เนื้อกรุบกรอบ ทานอร่อยทานเพลินสุดๆ 

ขนมหวาน
 • เครมบรูเล่

ขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่มีลักษณะเป็นเนื้อคัสตาร์ดไข่ นุ่มเด้งดึง ส่วนหน้าขนมเป็นคาลาเมลที่เกิดจากการเผาน้ำตาลให้ไหม้ ทำให้ขนมมีกลิ่นหอมกรุ่น ทานแล้วอร่อยชื่นใจ ทานคู่กับน้ำชา หรือกาแฟ ช่วยตัดความขนมได้เป็นอย่างดี

ขนมหวาน
 • แอปเปิลตาแตง

มาต่อกันที่ เมนูแอปเปิลตาแตง เป็นการนำแอปเปิ้ลเคี่ยวด้วยรสคาราเมล ใส่เนย นำแป้งพัฟมารีดให้เป็นแป่น ตัดเป็นวงกลม วางบนแอปเปิ้ล ทีละชั้น จากนั้นนำไปอบที่อุณภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 40 นาที นำออกมาคล่ำแป้งลง เป็นเสร็จเรียบร้อย

ขนมหวาน
 • ขนมปังบาแกตด์

อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ ขนมปังบาแกตด์ เป็นเบเกอรี่ง่ายๆ ที่มีลักษณะเป็นแท่งเรียวยาว และมีรอยบั้งเล็กน้อย มีจุดเด่น ผิวของขนมปังกรบนอกนุ่มใน โดยขนมปังชนิดนี้มีส่วนผสมของแป้ง น้ำ เกลือ และยีสต์ อบให้สุก นำมาทาด้วยเนยทานได้

ขนมหวาน
 • เค้กไข่ไต้หวัน

เป็นขนมเค้กที่มีเนื้อนุ่มเด้ง ฟูแน่น มีกลิ่นหอมเนยอ่อนๆ ทานคู่กับกาแฟเข้ากันสุด นอกจากนี้ยังสามารถทำขายได้ด้วย แถมยังใช้งบน้อยมาก รับรองว่า ขนมไข่ไต้หวันขายดิบขายดีได้กำไรอย่างแน่นอน 

ขนมหวาน
 • บลูเบอร์รี่ครีมมัฟฟิน

อัดแน่นด้วยเนื้อบลูเบอร์รี่ กลิ่นหอมเข้มข้น เนื้อแป้งนุ่มนิ่ม รสชาติอร่อย เปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับทำขายในร้านคาเฟ่ หรือร้านขนมเป็นอย่างมาก อีกทั้งรูปร่างของขนมสุดคิ้วท์ กระทัดรัด ทานง่าย ไม่เลอะมืออีกด้วย

ขนมหวาน
 • ขนมสาลี่

สำหรับใครที่ชอบทานของหวานพื้นบ้าน แนะนำ ขนมสาลี่ เป็นขนมที่มีลักษณะคล้ายขนมเค้ก แต่เนื้อแป้งจะแน่นเด้ง มีกลิ่นหอมนมแมวอ่อนๆ บ่งบอกถึงความเป็นไทยได้อย่างดี อีกทั้งยังสามารถนำมาประยุกต์ทำเป็นขนมเค้กในวันเกิดได้ด้วย 

ขนมหวาน
 • ดังโงะ

ขนมดังโงะ เป็นขนมญี่ปุ่นโบราณ และยังเป็นขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่มีรูปทรงก้อนกลม เหนียวหนึบ ที่ทำมาจากแป้งข้าวเหนียว ปั้นให้เป็นก้อนกลม ราดด้วยท็อปปิ้งรสชาติหวานฉ่ำ อร่อยลงตัว ทำได้ทุกวัน 

ขนมหวาน
 • มันจู

เป็นขนมญี่ปุ่นโบราณมีลักษณะก้อนกลม ขนาดน่ารัก ทำมาจากแป้งข้าวจ้าว แป้งสาลี ส่วนไส้ทำจากถั่วแดง ถั่วบด เกาลัดบด จากนั้น นำไปนึ่งหรืออบ รวมถึงย่างได้ด้วย ส่วนเนื้อสัมผัส นุ่มละมุน หอมอร่อยกำลังดี ฟินเต็มคำ 

ขนมหวาน
 • โมนากะ

หนึ่งของหวานที่มีลักษณะสวยงาม อย่าง โมนากะ เนื้อแป้งกรอบ ทำจากแป้งโมจิ แป้งสาลี สอดไส้ต่างๆ อีกทั้งยังมีการนำมาประยุกต์เป็นรูปลายต่างๆ ที่สวยงามเป็นอย่างมาก แถมขนมโมนากะยังเป็นขนมที่ทานคู่ชาเขียวอร่อยสุดๆ 

ขนมหวาน
 • คุกกี้สิงคโปร์

ขนมคุกกี้สิงคโปร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูขนมโฮมเมดที่สามารถทำได้ง่าย ทำได้ปังสุดๆ เพราะเนื้อขนมกรุบกรอบ หอมกลิ่นเนยสด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กรอบมัน หวานละมุน ทานอร่อยเคี้ยวเพลิน 

ขนมหวาน
 • ขนมปังซ็อกโกแลตเนยสด

เป็นขนมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะรสชาติขนมหวานจัดจ้าน หอมกลิ่นซ็อกโกแลตเข้มข้น ทานแล้วอร่อยติดใจ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นเข้ากันเป็นอย่างมาก

สำหรับขนมหวานทั้งหมดที่กล่าวมาจะมีหลากหลายชนิด และบางชนิดเป็นเมนูขนมที่กำลังเป็นกระแสมาแรง อีกทั้งหน้าตาขนมชวนรับประทานเป็นอย่างมาก ถ้าใครชอบทำขนมเองสามารถเลือกเมนูที่ตัวเองอยากทาน แล้วลงมือทำได้เลย อร่อยตามสูตรดั้งเดิมแน่นอน 

แจกเมนู ขนมหวาน ฉบับโฮมเมด ทำง่าย รสชาติอร่อย ไม่ง้อเตาอบ 

หากคนไหนที่บ้านไม่มีเตาอบขนมหวานสามารถลองทำขนมชนิดอื่นๆ ได้ และใช้เวลาทำไม่นาน อีกทั้งการทำขนมไม่ใช้เตาอบยังประหยัดงบอีกด้วย ซึ่งขนมไม่ใช้เตาอบ อย่างเช่น โอรีโอ้ชีสพายหอมกรุบกรอบ หรือจะเป็นเมนูบานอนฟี่พายที่ใช้บริสกิตกรอบผสมกลิ่นคาราเมล ใส่กล้วยให้ดูน่าทานมากขึ้น และเมนูสตรอเบอร์รี่ชีสพาย เนื้อสตรอเบอร์รี่หวานฉ่ำ เป็นต้น 

นอกจากนี้ยังมีขนมหวานไม่ใช้เตาอบอีกหนึ่งเมนูที่น่าทาน นั่นก็คือ คัสตาร์ดคาราเมล เนื้อนุ่ม กรุบกรอบ หวานหอมละมุน อร่อยถูกใจ ใช้เวลาทำไม่นานอีกด้วย 

อ่านบทความอื่นๆ: