นำเสนอขนมแสนอร่อย เค้กแครอท สูตรโฮมเมด แป้งนุ่ม หอมกลิ่นครีมชีส 

นำเสนอขนมแสนอร่อย เค้กแครอท สูตรโฮมเมด แป้งนุ่ม หอมกลิ่นครีมชีส 

เค้กแครอท

ขนมเค้กเป็นเมนูขนมที่มีหลากหลายชนิด แต่จะมีอยู่หนึ่งเมนูที่มีการนำผักมาทำเป็นขนมเค้ก นั่นก็คือ เค้กแครอท เนื้อเค้กมีความนุ่มนิ่ม สอดไส้แครอทสีสันสดใส และยังได้ประโยชน์ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้เค้กแครอทยังเป็นเมนูเบเกอรี่ยอดนิยมที่มีการนำมาใช้เป็นเค้กวันเกิดให้กับเด็กๆ และผู้ใหญ่อีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังหาขนมเค้กสำหรับจัดงานวันเกิด แนะนำเค้กแครอทครีมชีส เนื้อนุ่มกรุบกรอบ รสชาติหวานอร่อย หอมกลิ่นครีมชีสละมุนละไม 

เปิดวิธีการทำ เค้กแครอท สุดง่าย เนื้อเค้กสีส้มสดใสชวนทาน 

เค้กแครอท

วันนี้เรามีขนมเค้กสุดพิเศษมานำเสนอให้ได้ลองทำตามง่ายๆ อย่าง เค้ก แครอท เนื้อแน่นฟู อัดแน่นด้วยแครอทสีส้มสดใส พร้อมตกแต่งด้วยครีมชีสเข้มข้นส่งกลิ่นหอมอบอวลทั่วครัวชวนให้ลองทานสุดๆ แต่ก่อนที่จะเข้าสู่ตอนการทำขนมเค้กแครอทสูตรเบเกอรี่โฮมเมดเราจะต้องจัดการเตรียมวัตถุดิบ และส่วนผสมกันก่อน ดังนี้

 1. กลิ่นวานิลลา 1 ½ ช้อนชา
 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง
 3. น้ำตาลทราย 300 กรัม
 4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม
 5. น้ำมันรำข้าว 250 กรัม
 6. ลูกจันทน์ปุ่น 1 ช้อนชา
 7. อบเชย 2 ช้อนชา
 8. เกลือป่น ½ ช้อนชา
 9. เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
 10. ผิวเลมอน 1 ช้อนชา
 11. วอลนัทอบ 150 กรัม
 12. แครอทปั่น 370 กรัม
เค้กแครอท

วัตถุดิบ และส่วนผสมที่ต้องเตรียมทำครีมชีส

 1. เนยสดรสจืด 70 กรัม
 2. น้ำตาลไอซิ่ง 130 กรัม
 3. น้ำเลมอน 2 ช้อนชา
 4. ครีมชีส 300 กรัม

ก่อนจะลงมือทำเค้กแครอท ตามสูตรเบเกอรี่ทำเองง่ายๆ จะต้องนำแครอทมาล้างน้ำให้สะอาด เสร็จแล้วหั่นให้เป็นชิ้นๆ นำไปปั่นให้ละเอียดเตรียมไว้ก่อน จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนการทำขนมเค้กแครอทดังต่อไปนี้ 

เค้กแครอท
 1. นำไข่ไก่ และกลิ่นวานิลลาใส่ลงอ่างผสมใช้เครื่องตีส่วนผสมด้วยความเร็วปานกลาง จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อยๆ ตีนานประมาณ 6-7 นาที จนกว่าไข่จะฟู จากนั้นเทน้ำมันรำข้าวลงไป ลดความเร็วให้ต่ำลง จากนั้นนำแป้งสาลี อบเชย ลูกจันทน์ป่น เบกกิ้งโซดา และเกลือป่น ร่อนใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ นำมาเทใส่อ่างตีไข่ ใส่ผิวลูดเกด วอนัทสับ และแครอท ใช้ไม้พายตะล่อมส่วยผสมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ เขาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 50 นาที 
 2. จากนั้นนำเค้กออกจากเตา คล่ำเค่กออกจากพิมพ์ ลอกกระดาษออก พักไว้ให้เย็น จากนั้นนำครีมชีส น้ำตาลไอซิ่ง และเนยสดด้วยความเร็วต่ำ จนได้เนื้อชีสเนียนละเอียด ใส่น้ำเลม่อน ตะล่อมให้เข้ากัน นำมาปาดบนเค้กที่เตรียมไว้ ตกแต่งหน้าเค้กด้วยเนื้อแครอทขูดเป็นฝอยให้สวยงาม
เค้กแครอท

เค้กแครอท สูตรครีมชีส หนึ่งในเมนูเบเกอรี่ยอดนิยมสไตล์ทำเบเกอรี่ง่ายๆ สามารถปรับลดปริมาณน้ำตาลได้หากไม่ชอบทานหวาน และในขั้นตอนอบขนมสามารถใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงเนื้อเค้กหากไม่มีแป้งติดไม้แสดงว่าแป้งเค้กสุกดีแล้วนำออกจากเตาอบได้เลย พร้อมตกแต่งด้วยครีมชีสเข้มข้น เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วกับสูตร เค้กแครอทเค้กแครอท ใน ตำนานที่อร่อยทานได้ไม่มีเบื่อ

ขนมหวานลดน้ำหนัก เค้กแครอทสูตรหวานน้อย อร่อย ไม่อ้วน ได้ประโยชน์ 

เค้กแครอท

สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักแต่อยากทานเค้กแครอท วันนี้เรามีสูตรเค้กแครอท โยเกิร์ต ไขมันต่ำ ทำง่ายๆ โดยเริ่มจากนำ ไข่ไก่ ผงชินนามอน โยเกิร์ต หญ้าหวาน แครอทหั่นฝอย แป้งโฮลวีต และเบกกิ้งโซดา มาผสมรวมกัน จากนั้นนำเข้าเตาอบ เสร็จแล้วเอาออกมาพักไว้ก่อน เตรียมทำน้ำซอส ด้วยการนำโยเกิร์ต หญ้าหวาน เมล็ดอัลมอนด์ผสมรวมกันราดบนเค้ก โรยด้วยเมล็ดทานตะวันที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนดีต่อสุขภาพอีกด้วย 

อ่านบทความอื่นๆ: