ขนมหวานคลายเครียด คัสตาร์ดเค้ก เนื้อนุ่มเด้ง หวานเข้มจัดเต็ม

ขนมหวานคลายเครียด คัสตาร์ดเค้ก เนื้อนุ่มเด้ง หวานเข้มจัดเต็ม

คัสตาร์ดเค้ก

หากใครที่กำลังตามหาขนมหวานๆ รสชาติอร่อยทานได้แบบไม่มีขีดจำกัด ขอแนะนำ คัสตาร์ดเค้ก ถูกจัดให้เป็นขนมที่น่าทานเป็นอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล โดยคาราเมล คัสตาร์ดเค้กจะมีรสชาติหวานจัดจ้าน เนื้อนุ่มนิ่ม อร่อยฉ่ำๆ ทานได้ทั้งวัน และที่สำคัญหากทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง สตอรเบอร์รี่โซดา ชาเขียว จะช่วยตัดความหวานของขนมได้ลงตัวสุดๆ สำหรับสายคาเฟ่หากไม่อยากพลาดขนมอร่อยๆ ต้องลองทานขนมคัสตาร์ดเค้กนุ่มนุ่ม รับรองจะต้องติดใจอย่างแน่นอน 

วิธีทำ คัสตาร์ดเค้ก เนื้อเด้งดึ๋ง สไตล์ทำเอง ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน 

คัสตาร์ดเค้ก

คัสตาร์ดเป็นขนมหวานที่ถูกนำมาผสมผสานกับขนมชนิดอื่นๆ ให้มีรสชาติอร่อยมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ คัสตาร์ด เค้ก เป็นเบเกอรี่ยอดนิยมที่มีการนำขนมเค้กรวมกับคัสตาร์คาราเมลจะได้รสชาติอร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัวเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ชอบทานคัสตาร์ดอยู่แล้วสามารถมาลองทำขนมเค้กคัสตาร์ดทานได้ง่ายๆ เพียงแค่มีเตาอบที่บ้าน ว่าแต่วิธีทำจะง่ายขนาดไหนไปดูได้พร้อมๆ กันเลย 

วัตถุดิบ และส่วนผสมที่ต้องเตรียมแป้งเค้ก

 1. ไข่แดง 1 ฟอง
 2. มันรำข้าว 15 กรัม
 3. นมสด 20 กรัม
 4. ไข่ขาว 3 ฟอง
 5. น้ำตาลทราย 25 กรัม
 6. กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
 7. น้ำเลม่อน 1 ช้อนชา
 8. แป้งเค้ก 40 กรัม
คัสตาร์ดเค้ก

ส่วนผสม และวัตถุดิบที่ต้องเตรียมทำคาราเมล

 1. น้ำตาลทราย 70 กรัม
 2. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วัตถุดิบ และส่วนผสมที่ต้องเตรียมทำคัสตาร์ด

 1. น้ำตาลทราย 50 กรัม
 2. นมสด 130 กรัม
 3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
 4. ไข่แดง 1 ฟอง
 5. กลิ่นวานิลลา 1 ½ ช้อนชา

คัสตาร์ดเค้กสูตรเบเกอรี่ทำเองจะใส่น้ำมันรำข้าวลงไปด้วย เพื่อให้ขนมมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น ส่วนการทำคาราเมลก็ง่ายๆ เพียงแค่นำน้ำตาลทราย ผสมน้ำแล้วนำมาตั้งเตา ใช้ไฟอ่อนๆ คนจนกว่าน้ำตาลเข้มข้น พักไว้ก่อน ต่อมาจะเป็นการทำแป้งเค้กดังนี้

คัสตาร์ดเค้ก
 1. ขั้นตอนแรกมาทำชิฟฟ่อนเค้ก เริ่มจากนำไข่แดง น้ำตาลทราย น้ำมันพืช นมสด และกลิ่นวานิลลา ใส่ของไปภาชนะที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่แป้งลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้นื้อเดียวกัน จากนั้นนำไข่ขาว ใส่ลงในภาชนะที่เตรียมไว้ ใส่น้ำเลม่อนลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนไข่ขาวตั้งยอด นำไปเทใส่แป้งเค้ก ตีส่วนผสมให้เข้ากัน 
 2. นำคาราเมลเทใส่พิมพ์ ตามด้วยคัสตาร์ด และแป้งเค้ก จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 40 นาที นำออกมาใช้มีดปลายแหลมแซะคว่ำ นำมาตัดเป็นชิ้นๆ พร้อมทานได้เลย
คัสตาร์ดเค้ก

คัสตาร์ดเค้กคาราเมล สไตล์เบเกอรี่ง่ายๆ ที่อบเสร็จร้อยจะได้ขนมเค้กที่เนื้อนุ่มเด้งดึ๋งๆ หอมคาราเมลละมุน น่าตาชวนทานเป็นอย่างยิ่ง และหากอยากทานขนมเย็นๆ สามารถนำไปแช่ในตู้เย็นก่อนนำมารับประทานจะช่วยให้รสชาติขนมอร่อยเย็นชื่นใจ สำหรับใครอยากทำขนมคัสตาร์ดเค้กทานแต่ไม่มีเตาอบ แนะนำ เค้กคัสตาร์ดนึ่ง รสชาติอร่อยเหมือนกัน 

เคล็ดลับสุดง่าย ทำ คัสตาร์ดเค้ก คาราเมล กลิ่นหอมละมุน อร่อยฉ่ำๆ 

คัสตาร์ดเค้ก

สำหรับหัวใจสำคัญของการทำขนม คัสตาร์ดเค้กคาราเมล ฉบับเบเกอรี่โฮมเมดอยู่ที่การทำซอสคาราเมลจะต้องทำให้ไหม้จนมีสีน้ำตาลเข้ม แต่อย่าให้ไหม้เกินไปเพราะน้ำซอสคาราเมลอาจจะมีรสขมได้ นอกจากนี้การเคี่ยวน้ำตาลจะต้องใช้หม้อสีขาว เพราะสามารถมองเห็นสีของน้ำตาลได้ชัดเจนมากขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะได้ซอสคาราเมลสีน้ำตาลเข้ม และมีกลิ่นหอมละมุน รสชาติหวานนุ่มลิ้น ส่วนอีกหนึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การทำแป้งจะต้องนำแป้งมาร่อนเอาตะกอนออก เพื่อจะได้เค้กเนื้อเนียนละเอียดสวยงาม 

อ่านบทความอื่นๆ: